Tại sao phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông?

Banner khuyen maiHot

Trẻ em cần phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cùng người lớn hoặc mũ bảo hiểm khi tự tham gia giao thông. Mũ bảo hiểm dành cho trẻ có những đặc điểm như thế nào?

Trẻ em từ bao nhiêu tuổi phải đội mũ bảo hiểm

mũ bảo hiểm cho bé 2 tuổi
Mũ bảo hiểm cho bé 2 tuổi

Ở một độ tuổi nhất định, khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm trẻ em cầu giấy để đảm bảo sự an toàn tính mạng cho trẻ. Mũ bảo hiểm phải đội cho trẻ em từ trên 6 tuổi theo quy định của pháp luật. Khi tham gia giao thông mà người lớn không đội mũ bảo hiểm cho trẻ sẽ bị phạt hành chính từ 100.000 đến 200.000 đồng theo quy định xử phạt đã có hiệu lực. Tuy nhiên với trẻ ở độ tuổi 4-5 tuổi, cũng có thể mua cho trẻ những chiếc mũ bảo hiểm chuyên dụng đội để giúp trẻ tạo thói quen đội mũ bảo hiểm từ nhỏ cũng như giúp trẻ tránh được những nguy hiểm đang rình rập hàng ngày.

Những chiếc mũ bảo hiểm trẻ em có cấu tạo thế nào

Cần lưu ý khi mua mũ bảo hiểm trẻ em ở hà nội đó là mũ bảo hiểm trẻ em có những đặc điểm rất đặc trưng và phân theo nhóm tuổi.

Với trẻ nhỏ từ 6 đến 10 tuổi, cần phải chọn mũ bảo hiểm có kích thước nhỏ được sản xuất riêng bởi ở độ tuổi này cơ thể và phần đầu của trẻ chưa phát triển toàn diện và vẫn còn non yếu. Đội mũ bảo hiểm dành cho người lớn dây thần kinh của trẻ sẽ bị chèn ép và không tốt cho sự phát triển của trẻ. Mũ bảo hiểm phải nhỏ vừa phải cũng như có màu sắc, cấu tạo đẹp nhất.

Mua mũ bảo hiểm trẻ em tại hà nội bạn có thể dùng mũ bảo hiểm như người lớn cho trẻ từ 10 tuổi trở lên. Khi đó đầu của trẻ cũng đã phát triển gần như toàn diện và phù hợp với mũ bảo hiểm lớn hơn.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm