Ván khuôn kim loại là gì và tiêu chuẩn của ván khuôn kim loại

Banner khuyen maiHot

Bạn có tò mò về ván khuôn kim loại không? Được biết, ván khuôn kim loại là một trong những loại ván khuôn được dùng trong việc tao hình nên các kết cấu bê tông và được gia công bằng kim loại, gỗ hoặc các vật liệu khác.

ván ép cốp pha phủ phim nâu

Ván khuôn kim loại có các chức năng như duy trì những hình dạng và đảm bảo được chất lượng bề mặt của bê tông cũng như để thi công các công trình một cách tốt nhất.

Thông thường, trước đây thì trong các công trình thi công xây dựng sẽ có các khuôn ván bằng gỗ nhưng ngày nay ván khuôn bằng kim loại lại chiếm được vị thế cao hơn. Và cũng không phải ngẫu nhiên mà được như thế, bởi ván khuôn bằng kim loại có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với ván khuôn gỗ dán đó là có  số lần luân chuyển nhiều ( 200-250 lần). Ngoài ra ván khuôn cũng có giá thành hợp lý chứ không phải là quá đắt. Thậm chí còn rẻ hơn cả ván khuôn gỗ tự nhiên. Bởi hiện nay ván khuôn gỗ tự nhiên cũng được lùng sục nhiều do việc hạn chế khai thác rừng nên gỗ ngày càng hiếm mà đã hiếm thì dĩ nhiên sẽ đắt.

Bên cạnh đó còn có dạng ván khuôn khác dang được ưu chuộng hiện nay nữa là ván khuôn di chuyển ngang.  Đây là dạng ván khuôn di động có thể di chuyển từ góc này sang góc khác theo phương di chuyển ngang và cũng có thể leo lên cao nữa. Khi mà các công trình thi công được sử dụng bằng ván khuôn di chuyển ngang thì có thể sẽ được bố trí trên hệ thống đường ray hoặc bánh xe.

Ngoài ra còn có rất nhiều loại ván khuôn khác nữa như ván khuôn leo, ván khuôn cao su,…

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm